Tem bảo hành là gì? Chất liệu in tem bảo hành thông dụng!

Hiện nay, in tem bảo hành được sử dụng khá phổ biến và được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo đảm hàng hóa đến tay người tiêu dùng có tính nguyên vẹn không bị tráo đổi hoặc bị sử dụng.

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu tem bảo hành là gì nhé!

In tem bảo hành không chỉ giúp người bán xác định với khách hàng về tình trạng nguyên vẹn của sản phẩm mà còn tạo lòng tin với khách hàng, nâng cao uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Nội dung cần có trên tem: Logo công ty, tên thương hiệu nhằm tăng tính xác nhận của sản phẩm. Tem bảo hành còn cần có đầy đủ thông tin về thời hạn bảo hành.

Đặc điểm: Chỉ sử dụng được một lần. Sau khi bóc ra khỏi sản phẩm, chúng sẽ bị vỡ nát hoặc rách và không thể tái sử dụng.

in tem bảo hành sản phẩm

Kích thước tem bảo hành tiêu chuẩn thông thường:

  • Tem tròn: 1 x 1 cm
  • Tem chữ nhật: 1 x 2 cm
  • Tem hình vuông: 1 x 1 cm
  • Tem elip: 1 x 2 cm

Công nghệ in: In laser, in offset, in flexo.

Chất liệu giấy in: Tem bảo hành được in trên chất lượng giấy decal nhập khẩu. Chất liệu giấy có độ giòn và bám dính phù hợp chỉ để sử dụng 1 lần. Ngoài ra còn có loại tem được in trên chất liệu màng hologram.

Dịch vụ in tem nhãn sản phẩm lấy ngay, in tem bảo hành giá rẻ tại tpHCM

Hiện nay tại tpHCM, để tìm 1 công ty in tem bảo hành không phải là một chuyện gì quá khó, nhưng để tìm một công ty in ấn chuyên nghiệp, in đúng chất liệu theo yêu cầu, gia công chuẩn, có hàng đúng thời gian thì không hề đơn giản. Hãy để in Kiến An Phát giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với in Kiến An Phát, chúng tôi sẳn sàng phục vụ nhanh nhu cầu in ấn của bạn.

Các loại tem bảo hành phổ biến

Tùy vào chất liệu, hình dáng mà tem bảo hành được chia ra thành các loại khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, tem sẽ được thiết kế thành các hình khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình elip,…

Tem bảo hành được sử dụng làm tem bảo hành sản phẩm, tem niêm phong,… Loại tem này được in bằng chất liệu decal và có khả năng bám dính vô cùng tốt.

Tem bảo hành được in trên chất liệu decal vỡ:

Có 2 loại tem vỡ phổ biến là tem vỡ dạng dai và tem vỡ dạng giòn:

Tem vỡ dạng dai: bám dính tốt trên các bề mặt gồ ghề. Loại tem vỡ này thường được sử dụng để dán lên nắp chai hoặc các bề mặt sản phẩm ghồ ghề như mỹ phẩm, dầu gội đầu, sữa tắm, rượu nhập khẩu, … Dán niêm phong két sắt, cửa container, … Với loại này tem sau khi in xong hoặc để lâu thì vẫn dẻo chứ không dòn.

Tem vỡ dạng giòn: có tính chất giòn, càng để lâu càng giòn. Loại tem này thường được dán trên các linh kiện điện tử, máy móc thiết bị như laptop, điện thoại, máy sấy tóc, thiết bị điện tử kỹ thuật số dùng để niêm phong nhằm ngăn chặn việc gở tem ra và tái dán lại. Tem bảo hành dòn thì thông thường ngay sau khi in xong, tem sẻ không dòn ngay (vì nếu dòn ngay sẻ khó khăn trong quá trình in) mà sẻ dòn tự nhiên sau vài ngày sử dụng, càng để lâu (khoảng 1 tuần) thì tem sẻ càng dòn.

Kích thước thông dụng của tem bảo hành sản phẩm:

Các loại tem vỡ được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam thường có 3 hình dạng tiêu chuẩn: hình chữ nhật, hình elip và hình tròn với thông số kích thước cụ thể như sau:

Tem vỡ tròn: Loại tem này thường có kích thước đường kính khoảng 0.8cm/ 1cm/ 1.5cm/ 2cm/ 2.2cm. Đây là loại tem thường dùng làm tem chống hàng giả gắn lên các loại hàng chính hãng.

Tem vỡ chữ nhật: Loại tem này thường được sử dụng nhiều làm tem bảo hành dùng để dán lên các sản phẩm điện tử hay linh kiện điện tử như: laptop, máy in, tivi, điện thoại,… Kích thước thường gặp rơi vào khoảng 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm.

Tem vỡ elip: Đây là loại rất thông dụng thường được dán niêm phong các hộp đựng mỹ phẩm, hoá phẩm làm đẹp. Thường kích thước của chúng rơi vào khoảng 0.8x 1.3cm/ 1x 1.5cm/ 1.2x 1.8cm/ 1x 2 cm.

Điều kiện để thiết kế tem bảo hành

  • Gồm logo của công ty thương hiệu rõ ràng
  • Thời gian bảo hành
  • Kích thước phù hợp với sản phẩm tem nhỏ nhất 1cm tem lớn nhất 2cm
  • Quan trọng nhất là Chất liệu giấy Decal vỡ nhập khẩu 100% châu âu
  • Độ bền màu sắc, tuổi thọ, độ dính của tem đủ tồn tại theo số năm niên hạn bảo hành.